วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ขนมรังต่อ (ดอกจอก)


ขนมรังต่อ น่ากินมาแล้วจ้า


>>> ต่อไปนี้จะเป็นการสอนทำขนมรังต่อ ที่เเสนจะอร่อยที่สุดในสามโลกเจ้าค้าาา <<<

อุปกรณ์ในการทำ...
1.กระทะ
2.กะละมัง
3.ตะแกรง
4.แก้วตวง
5.หม้อ
6.เเม่พิมพ์
7.ถาด
8.ไม้เขี่ย

วัตถุดิบจ้าา...
1.แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
2.ไข่ไก่ 3 ฟอง
3.เกลือเล็กน้อย
4.น้ำปูนใส
5.น้ำตาล 100 กรัม
6.น้ำมัน 1 ขวด

ขั้นตอนสำคัญ คือ การทำขนมรังต่อนั่นเอง
อย่ากระพริบตาเชียวน่ะ!!!!!

1.เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เเล้วลุยกันเลย ><
2.นำแป้งข้าวเจ้า 500 กรัม ใส่ลงในหม้อ 


3.ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย เเล้วตีให้เข้ากัน


4.เทไข่ไก่ลงในเเป้ง  พร้อมกับใส่เกลือเล็กน้อย และน้ำตาล
แล้วใส่น้ำปูนใสเรื่อยๆ จากนั้นค่อยคลุกให้เป็นเนื้อเดียว 
จนเป็นเนื้อเหลวพอที่จะติดพิมพ์


5. กรองเเป้งด้วยตะเเกรง เพื่อทำให้เเป้งเป็นเนื้อละเอียดที่สุด


6.เราก็มาเทน้ำมันใส่กระทะ รอประมาณ 15 นาที ให้กระทะ เเละพิมพ์ร้อน


7.เราก็เริ่มนำพิมพ์ที่ร้อนไปจุ่มในเเป้งที่เตรียมไว้ (ห้ามให้พิมพ์จมแป้งเด็ดขาด)
หลังจากนั้นนำลงกระทะได้เลย รอจนเป็นสีเหลืองทอง เเล้วนำขนมขึ้นโดยการใช้ไม้เขี่ย


8.เราก็จะได้ขนมรังต่อ ที่แสนจะอร่อยเละน่ารับประทานอย่างนี้..


>>>>>>>>>>>> ต่อไปนี้จะเป็น Trick ในการทำขนมรังต่อ <<<<<<<<<<<<
ในการเทน้ำปูนใสลงในแป้ง จะต้องใช้น้ำปูนใส ที่มีสีใสที่สุด(ห้ามให้มีสีขุ่น)
เพราะจะทำให้ขนมแข็ง ไม่น่ารับประทาน อีกอย่างสำคัญมากขั้นตอนการทอดขนม
พยามอย่าให้พิมพ์ร้อนจนเกินไป จะทำให้แป้งติดพิมพ์ ขนมที่ได้ก็จะไม่น่ารับประทานค้าาา